1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Thủ tướng: 'Giãn cách xã hội toàn TP Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7'

Thảo luận trong 'Họp Chợ Dịch Vụ Máy Tính - LapTop' bắt đầu bởi seotot003@, 29/7/20.

 1. seotot003@

  seotot003@ Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/17
  Bài viết:
  1,198
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Trước diễn biến dịch phức tạp ở Đà Nẵng, Thủ tướng chỉ đạo địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 với việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng các hoạt động không cấp bách.

  Giải pháp này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập khi kết luận cuộc họp của Thường trực Chính phủ sáng 27/7 về phòng chống Covid-19. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đang được nhận định diễn biến phức tạp.

  Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. Đà Nẵng diễn biến phức tạp, chưa tìm được ca F0, Thủ tướng lưu ý tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước cũng như toàn thành phố. “Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang”, người đứng đầu Chính phủ quán triệt.

  Nhắc lại yêu cầu đặt ra là bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác, Thủ tướng nhấn mạnh phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, hiệu quả, bằng sức mạnh tổng hợp, tổng lực; phải thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng cho những đối tượng cần thiết để ngăn ngừa có hiệu quả việc lây nhiễm.

  Trong đó, phối hợp tốt, nhuần nhuyễn giữa lực lượng của các địa phương, đặc biệt là Đà Nẵng với cơ quan Trung ương mà trực tiếp là Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan có liên quan.

  Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 (ban hành ngày 24/4) về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.

  Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang


  Theo đó, cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương; phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Đồng thời, hoàn thiện các kịch bản ứng phó với Covid-19.

  Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế hoạt động của phương tiện cá nhân…sửa máy tính tại nhà quận tân phú

  sửa máy tính tại nhà quận tân bình

  sửa máy tính tại nhà quận 10


  Theo yêu cầu của người đứng đầu Chính phủ, những người từ Đà Nẵng đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.
  Đề nghị nhân dân tin tưởng sự điều hành của Chính phủ

  Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng và các địa phương biên giới tăng cường kiểm soát và làm rõ trường hợp vi phạm.

  Bộ Quốc phòng cũng phải xử lý nghiêm khắc các cán bộ, chiến sĩ, cá nhân, đơn vị, địa phương vi phạm Luật Biên giới.

  Bộ Công an thực hiện chủ trương đi từng ngõ, gõ từng nhà những địa bàn trọng điểm như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và 2 thành phố lớn. Bộ Công an có trách nhiệm điều tra, truy tố, xét xử những cá nhân, đơn vị vi phạm pháp luật trong vấn đề đưa người xâm nhập trái phép.

  Ngành y tế cũng cần chú trọng hơn nữa bảo đảm an toàn cho lực lượng chức năng, phóng viên trên tuyến đầu chống dịch.
   

Chia sẻ trang này